Kênh Thông Tin Uy Tín, Chất Lượng, Kịp Thời Cho Nhà Đầu Tư 4.0
Kiến Thức Crypto Official Website

Augur là gì ?

Augur(REP) một nền tảng dự đoán thị trường phân cấp mã nguồn mở xây dựng trên Blockchain của Ethereum để thực hiện các Hợp Đồng Thông Minh. Dự án này được thực hiện bởi Ron Bernstein – Nhà đồng sáng lập của Intrade, Thiel Foundation và Vitalik Buterin.

Kết quả hình ảnh cho Augur (REP) là gì

Dự án này được phát triển từ năm 2014 và phiên bản alpha ra đời vào tháng 6/2015. Đến tháng 8/2015 thì chiến dịch gây quỹ của Augur đã huy động được 5,2 triệu USD giá trị cryptocurrency để hỗ trợ phát triển trong tương lai. Phiên bản beta được phát hành vào tháng 3/2016 và dự tính phiên bản chính thức sẽ phát hành trong năm 2017.

Dự án của Augur tận dụng tối đa khả năng mà công nghệ Blockchain cung cấp, khai thác được thứ gọi là trí thông minh của quần chúng (hay còn được gọi là “trí tuệ tập thể”) để dự đoán chính xác những sự kiện trong tương lai.

Với Augur, bất kỳ ai ở bất kỳ nơi nào trên thế giới có thể tạo ra một chủ đề cho riêng mình. Chẳng hạn như việc ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Không cần người có thẩm quyền chấp nhận, ai cũng có thể tham gia và chịu một khoản phí tối thiểu. Lợi thế của hình thức này giúp giảm thiểu gian lận và rủi ro vì toàn bộ hình thức trao đổi tiền tệ trên nền tảng này được quy định bởi các Hợp Đồng Thông Minh và hệ thống dự đoán phân cấp sẽ đảm bảo không một ai đưa ra kết quả sai lệch về sự kiện.

Augur có thể được sử dụng như một hệ thống dự đoán phân cấp và cho phép các Hợp Đồng Thông Minh đề xuất những câu hỏi và tự mình khám phá thế giới loài người mà không cần thông qua một cá nhân, một tổ chức hay một trí tuệ nhân tạo nào.

Cách thức hoạt động của Augur

Giả sử giá trị của mỗi cổ phần là 1 USD, người lựa chọn “Không” chiếm 50 cent và người lựa chọn “Có” chiếm 50 cent, vậy ta nói xác xuất của sự kiện này là 50/50. Nếu sự kiện này “Có”, những người lựa chọn “Có” sẽ nhận được 1 USD cho mỗi cổ phần đã mua. Giá trị của mỗi cổ phần quyết định dựa vào xác xuất sự kiện.

Người tham gia không cần phải nắm giữ cổ phần trước khi sự kiện diễn ra, cổ phần này có thể mua bán tự do bằng cách trao đổi Augur cho đến khi sự kiện bắt đầu.

Cụ thể hơn, ví dụ như chúng ta đặt cược vào một đội bóng. Người tham gia sẽ mua cổ phiếu của đội nằm ở kèo dưới với mức giá 10 cent. Khi trận đấu diễn ra và kết quả là đội nằm ở kèo dưới chiến thắng. Giá cổ phiếu đó sẽ tăng ngay lập tức, nghĩa là cổ phiếu đó chắc chắn giá trên 10 cent hay thậm chí gấp ba hoặc bốn lần tuỳ vào tỷ lệ người lựa chọn.

Sau khi sự kiện diễn ra, những người tham gia phải báo cáo kết quả sử dụng token Augur (REP) cho nhau biết mà không thông qua một tổ chức trung ương nào.

NHẬN QUÀ MIỄN PHÍ


TOÀN TẬP HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CRYPTO 2019

Kết quả hình ảnh cho Augur (REP) là gì

Ngoài việc cung cấp nguồn thu nhập cho người tạo ra thị trường dự đoán, Augur còn tạo ra một tính năng hữu ích bằng cách sử dụng “trí tuệ tập thể”. Chẳng hạn như nếu nhiều câu hỏi thường xuyên được đề cập thì câu trả lời từ hệ thống của Augur luôn luôn chính xác hơn là những câu trả lời của chuyên gia, điều đó có nghĩa là trong tương lai Augur có thể là công cụ tìm kiếm tương lai.

Augur là một thị trường dự đoán phân cấp, nghĩa là người dùng không cần thông qua tổ chức trung ương để báo cáo kết quả các sự kiện. Chỉ có ai sở hữu REP token mới có thể xác minh kết quả sự kiện và điều đó khiến lỗi hệ thống không bao giờ xảy ra.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra thị trường dự đoán sự kiện trong tương lai. Bất kể sự kiện của chung hay của riêng cá nhân, chỉ cần cung cấp nguồn vốn ban đầu và tính thanh khoản cho cổ phiếu, tạo động lực thúc đẩy người dùng mua và bán cổ phiếu cho sự kiện đó là được.


Theo bitcoinvietnamnew

Biên dịch bởi Kienthuccrypto.com

Các bạn hãy đồng hành cùng KTC: hãy click Vào Đây để theo dõi tin tức mỗi ngày nhé !

Nếu thấy nội dung trên blog giúp bạn phần nào. Xin chúc mừng, vì bạn và tôi đang cùng trên một con đường. Trên con đường này, tôi muốn cùng bạn đi thật xa, bước thật chắc và gặt được những thành công trong thời gian tới.

 TOÀN TẬP HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ CRYPTO 2019

Bytecoin (BCN) KienThucCrypto
Giá bitcoin hôm nay (25/4): Samsung sắp ra mắt Samsung coin, SBI rót tiền vào ví tiền kĩ thuật số
April 25, 2019By
Dự án KardiaChain - Kienthuccrypto.com
Dự án KardiaChain
April 24, 2019By
Phí giao dịch bitcoin đạt mức thấp nhất trong ba năm như Lightning Network, SegWit giúp quy mô BTC - Kienthuccrypto.com
Giá bitcoin hôm nay (24/4) vượt 5.500 USD, đồng tiền nào đang dẫn dắt thị trường?
April 24, 2019By
tổng hợp tin tức 21/3 - Kienthuccrypto.com
Giá bitcoin hôm nay (23/4) tăng nhẹ, JPMorgan Chase mở rộng blockchain thanh toán
April 23, 2019By
Giá bitcoin hôm nay (2/4) đạt mức cao nhất trong năm, có dấu hiệu mua vào mạnh Kienthuccryto.com
Giá bitcoin hôm nay (22/4) đột ngột giảm, có tin vui cho những người khai thác bitcoin
April 22, 2019By
Giá bitcoin hôm nay (9/4): Western Union hợp tác với ví điện tử blockchain nhằm chuyển tiền quốc tế - Kienthuccrypto
Giá bitcoin hôm nay (20/4): FPT cùng đầu tư 3 triệu USD vào startup Việt Nam
April 20, 2019By
augur-l-g